Mỗi khi bị viêm họng hay ho nặng, bạn có thể tận dụng công thức dưới đây để pha trà, chúng rất ngon, tốt cho tình trạng bệnh của bạn. Một sự kết hợp của chanh, gừng, mật ong tạo ra hỗn hợp tuyệt vời để chống lại triệu chứng cảm lạnh và cúm.
Thời gian làm trà trị cảm cúm mất khoảng vài giờ hoặc để qua đêm càng tốt. Sử dụng trà một vài lần trong ngày và bạn sẽ cảm thấy công dụng của nó trong khoảng 2 đến 3 ngày sau đó.
Chuẩn bị nguyên liệu pha trà : 5 phút
- 1 trái chanh hữu cơ
- 3 miếng gừng bóc vỏ to bằng ngón tay
- Mật ong hữu cơ
- Lọ thủy tinh sạch
Các bước pha trà chống cảm lạnh và cúm
Cắt nửa quả chanh thành những lát nhỏ, loại bỏ phần vỏ chanh. Gừng gọt
vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ có kích thước vừa phải.
Đặt chanh, gừng đã thái nhỏ vào trong 1 lọ thủy tinh. Đổ mật ong hữu cơ khoảng chừng nửa lọ.
Sử dụng một chiếc đũa sạch hoặc muỗng, trộn đều hỗn hợp để chanh và gừng tiết ra nước, đồng thời kết hợp với mật ong.
Đậy kín lọ và giữ trong khoảng 2- 3 tiếng có thể sử dụng được. Tác dụng của chúng tốt hơn nếu bạn giữ qua đêm.
Pha trà : Đun một ít nước nóng. Đổ hai muỗng hỗn hợp ngâm trong lọ vào cốc, cố gắng lấy 1 miếng chanh, gừng vào trong cốc. Đổ nước nóng vào cốc, và khuấy đều. Giờ thì bạn có thể nhâm nhi ly trà và chờ đợi tác dụng chống cảm lạnh và cúm trong thời gian 2 - 3 ngày nhé.
0 Nhận xét
Post a Comment