Xoài là loại trái cây nhiệt đới có vị rất ngọt. Loại trái cây này có vị thơm ngon nhất khi được dùng như một loại xa lát trái cây tươi, sinh tố, hay có thể bỏ vào tủ lạnh để làm món ăn nhẹ.
Cũng giống đu đủ, xoài thường được dùng làm món ăn kèm vào buổi sáng, và ướp lạnh xoài là cách bảo quản tốt nhất để bảo quản được một số lượng lớn.
LÀM SAO BẢO QUẢN XOÀI CHÍN
Chọn xoài chín: Bạn có thể nhấn nhẹ vào quả xoài để biết xoài đã chín hay chưa. Tốt nhất là nên dùng tay để thử vì quan sát màu sắc của xoài chưa chắc đã đúng.
Gọt xoài: Bạn có thể dùng dao để gọt hết lớp vỏ bên ngoài trái xoài. Sau đó, cắt xoài ra thành từng miếng nhỏ.
Phương pháp 1: Cắt miếng xoài thành miếng hạt lựu nhỏ
Đặt những miếng xoài này lên khay. Chú ý, không nên để miếng xoài dính lại với nhau vì khi làm đông chúng sẽ dính lại thành một khối.
Trước tiên, đặt khay xoài vào tủ làm đông ở nơi bằng phẳng: Bạn có thể ướp lạnh xoài trong vòng 3-5 tiếng đồng hồ hay hơn là tùy thuộc vào độ chín của xoài.
Bước tiếp theo, lấy xoài trong tủ lạnh và bỏ xoài đông lạnh vào túi đựng đồ đông có khóa kéo: Bạn có thể viết lên nhãn ngày sản xuất.
Xoài đông lạnh có thể dùng trong 10 tháng.
Phương pháp 2: Cắt miếng xoài hình hạt lựu và dùng nước đường để bảo quản
Dùng một cái tô cỡ vừa, sau đó đổ một ly đường kết hợp với 2 cốc nước.
Đun hỗn hợp trên cho tới khi sôi, và quấy đều tay để đường không bị dính cục.
Bỏ hỗn hợp xuống bếp và để nguội.
Bỏ miếng xoài vào hộp nhựa dùng cho thực phẩm: Viết lên nhãn ngày sản xuất.
Đổ nước đường lên bề mặt xoài. Bạn có thể đổ lên toàn bộ bề mặt xoài và để nước xoài ngập 2.54 cm. Đóng hộp cho vào tủ đông. Bảo quản theo cách này giúp xoài vẫn tươi ngon sau 12 tháng.
Mách nhỏ:
- Khi để xoài giã đông, thì xoài cũng giống các loại thực phẩm khá có thể bị thay đổi hình dạng. Thế nên tốt nhất là bạn nên làm món sinh tố rồi để đông thay vì cắt miếng nhỏ như thế này.
- Món xoài ướp đường có vị ngon nhất khi lên men.
0 Nhận xét
Post a Comment