Chỉ cần 10 phút là bạn có thể làm món bánh khoai tây vị phô mai với kem, mà chỉ cần một chút nguyên liệu có sẵn. Những món ăn ngon này không cần đi đâu xa, mà chỉ cần ở nhà và thưởng thức. Vị tươi ngon và đầy hương vị này khó mà có thể tìm ở những chiếc hộp đóng sẵn.
Nguyên liệu:
- 2 thìa bơ
- 2 thìa bột
- 1 thìa sữa
- 1/8 thìa bột ớt
- 1 nhúm muối
- 200 g phô mát dầy
Bước 1: Bào Pho mát
Nước xốt sẽ được hoàn thành nhanh chóng, vì thế mọi thứ phải được chuẩn bị nhanh chóng trước khi bạn bắt tay vào bếp. Bạn có thể bào những sợi pho mát bơ dầy trước.
Bước 2: Tan chảy bơ
Dùng chảo và để lửa vừa để tan chảy bơ. Nên để chúng tan chảy từ từ nếu không chúng sẽ bị khét.
Bước 3: Cho thêm bột vào
Bước 3: Cho thêm bột vào
Nấu bột với bơ trong vòng 2 phút, và khuấy hỗn hợp sau vài giây. Nên đảm bảo là bột đều khuấy đều tay, và chúng thực sự hòa quyện với bơ để sẵn sằng cho bước tiếp theo.
Hãy kiểm tra xem hỗn hợp đã thực sự hòa quyện với nhau hay chưa.
Bí quyết: Nếu bạn muốn thêm thành phần dinh dưỡng cho bữa ăn, hãy dùng bột lúa mạch như chúng tôi.
Bước 4: Trộn sữa
Từ từ đổ sữa vào hỗn hợp, sau đó quyện đều tay. Nước xốt sẽ được tạo thành sau khi bạn trộn sữa thành hỗn hợp loãng.
Bí quyết: Nếu hỗn hợp trông không hòa quyện với nhau thì bạn có thể quấy hỗn hợp đều tay.
Bước 5: Rải một chút gia vị lên hỗn hợp
Bỏ một chút bột ớt lên bề mặt hỗn hợp. Không nên để quá vài phút nấu trên bếp trong giai đoạn này để nước xốt không có cơ hội bị phá hỏng một lần nữa.
Bước 6: Tan chảy phô mai
Bây giờ bạn có thể bỏ tất cả nguyên liệu phô mai đã bào vào hỗn hợp. Trộn chúng một cách nhẹ nhàng cho tới khi phô mai hoàn toàn tan chảy thành nước xốt.
Cho lửa nhỏ để tránh bị cháy.
Đảo đều tay cho tới khi hỗn hợp trở nên mịn. Sau khi phô mai hoàn toàn tan chảy, hãy tắt bếp.
Bước 7: Trang trí
Để trang trí, chỉ cần đơn giản bỏ hỗn hợp vào một chiếc too và bày với một chút bánh bắp. Nào thưởng thức thôi.Bí quyết: Để món ăn thêm màu sắc, bạn cố thể thêm mấy lát cà chua và bơ
0 Nhận xét
Post a Comment