Đồ chiên
Sự hấp dẫn nhất của các món chiên đó chính là độ giòn, thơm, béo ngậy. Tuy nhiên, khi cho vào tủ lạnh, lớp vỏ giòn tan đó sẽ trở nên mềm, nhão và không còn giữ được sự hấp dẫn. Do đó, nếu không dùng hết đồ chiên, cách tốt nhất là để chúng ở môi trường bên ngoài.Sữa
Cho sữa vào ngăn đông là một việc làm sai lầm. Khi rã đông, sữa sẽ phân tách thành nước và các khối cô đặc. Xét về chất dinh dưỡng, sữa vẫn an toàn nhưng nếu pha chúng cùng với ngũ cốc hoặc cà phê thì đây thực sự là sự lựa chọn tồi.Trứng sống
Đặt trứng sống (trứng còn vỏ) trong tủ lạnh sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng. Ngoài việc đặt trứng trong ngăn mát, bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn đá. Tuy nhiên, thay vì để nguyên cả quả trứng, hãy lấy lòng trắng và lỏng đỏ bên trong, đánh cho đến khi chúng trộn đều với nhau rồi cho vào trong hộp và thực hiện cấp đông. Nếu không bỏ vỏ, khi đông lạnh, hàm lượng nước bên trong quả trứng sẽ nở ra, làm phần vỏ bị nứt ra, tạo điều khiển cho vi khuẩn tấn công.
Thịt rã đông
Đối với thịt đã rã đông, tuyệt đối không nên cất vào ngăn mát vì đây là điều kiện hàng đầu để vi khuẩn tấn công, làm biến đổi dưỡng chất. Do đó, cách tốt nhất là nấu chín thực phẩm và cho chúng quay trở lại ngăn đá nếu không sử dụng hết.Phô mai mềm
Phô mai kem, kem chua và ricotta để vào trong ngăn đá tủ lạnh sẽ xảy ra trường hợp tương tự như trứng. Phần nước bị đóng đông sẽ làm hỏng kết cấu bên trong khiến thực phẩm không còn giữ được sự thơm ngon như ban đầu.Rau xanh và trái cây
Một trong những kinh nghiệm hàng đầu trong việc bảo quản thực phẩm trong ngăn đá đó là không để rau, củ hay bất kỳ loại nào có chứa nhiều nước vào ngăn đá. Khi đưa chúng ra môi trường tự nhiên, rau củ sẽ bị mềm nhũn, sũng nước và không còn giữ được hương vị, giá trị dinh dưỡng như ban đầu.
0 Nhận xét
Post a Comment