Luộc rau không đơn giản như mọi người thường nghĩ, rau luộc xong phải giữ được độ xanh, như vậy món ăn mới ngon và hấp dẫn. Với 4 bước hướng dẫn đơn giản sẽ đảm bảo món rau luộc luôn xanh ngon. Hãy thử làm theo quy tắc sau :
Bước 1 : Bạn cần đảm bảo rằng lượng nước cho vào nồi đủ ngập hết lượng rau muốn luộc.
Bước 2 : Đun nước thật sôi, giữ nguyên mức lửa lớn rồi thả rau đã rửa sạch sẽ vào. Nguyên lý này đảm bảo rau chín nhanh hơn mà màu sắc vẫn xanh, không bị thâm đen hoặc ngả vàng, đặc biệt không làm thất thoát lượng dinh dưỡng.
Bước 3 : Về thời gian luộc rau : Nên luộc rau trong một thời gian ngắn như vậy rau giữ được độ giòn ăn ngon hơn. Thời gian luộc trung bình nằm trong khoảng từ 2 - 5 phút. Bạn có thể ướm hoặc bấm đồng hồ trong những lần luộc rau đầu tiên. Lưu ý, đảo đều rau để rau chín đều.
Bước 4 : Chuẩn bị 1 bát nước đá bao gồm (đá sạch và nước đun sôi để nguội). Khi vớt rau luộc, thả ngay chúng vào bát nước đá đã chuẩn bị sẵn. Việc làm lạnh đột ngột làm dừng hẳn quá trình luộc chín thức ăn, điều đó giữ cho rau luộc chín vừa đủ và điều quan trọng là giữ nguyên được màu sắc xanh tươi hấp dẫn của món ăn. Bước này khá quan trọng, vì vậy không thể bỏ qua, nếu không rau vẫn có khả năng bị mất màu xanh, ngả vàng hoặc xỉn đen.
Một số mẹo khác khi luộc rau, có thể thêm một lượng muối vào nước rau luộc theo tỷ lệ 1 thìa muối cho 2 lít nước, như vậy rau cũng có thể giữ được màu xanh nguyên bản.
Lưu ý : Luộc rau nên mở lắp vung, điều này có tác dụng loại bỏ một số axit và chất độc hại đồng thời nó giúp giữ lại lượng magie và chất diệp lục có trong rau. Ngoài ra, rau để nguyên luộc sẽ ngon nhiều dinh dưỡng hơn rau thái nhỏ. Lượng dinh dưỡng mất dần khi bạn thái nhỏ rau và ngâm chúng với nước. (Nếu ngâm rau thái nhỏ qua đêm, thì hàm lượng vitamin C gần như bị mất hoàn toàn khỏi rau.
Chúc bạn có bữa ăn tuyệt vời !
0 Nhận xét
Post a Comment