Gừng là vị thuốc quý trong sách Đông Y và nó được nhà khoa học trên thế giới chứng minh công dụng tuyệt vời của nó đối với các vấn đề sức khỏe. Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên nên thêm gừng vào khẩu phần ăn mỗi ngày.
Tuy nhiên, không phải ai cũng nên sử dụng gừng. Để cụ thể hơn, các chuyên gia sức khỏe đã liệt kê danh sách gồm 4 nhóm người không nên ăn gừng. Trước khi liệt kê 4 nhóm người này, bạn cần nắm qua về một số lợi ích quan trọng khi sử dụng Gừng mang lại.
- Gừng làm giảm triệu chứng buồn nôn, ốm nghén, say tàu xe, nhức đầu, đâu bụng và khó tiêu.
- Tác dụng chống viêm, chữa trị viên khớp, giảm đau khớp và cơ bắp.
- Bảo vệ gan và dạ dày
- Giảm chứng ợ nóng
- Kích thích hệ thống tim mạch
- Kích thích vị giác và hệ tiêu hóa sản xuất dịch tiêu hóa, giảm sự thèm ăn, thúc đẩy quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết vào cơ thể.
- Hữu ích cho các vấn đề như rối loạn đường ruột, giảm khí hư, làm sạch ruột kết.
- Kháng khuẩn hiệu quả, ngăn ngừa nhiễm trùng các vết lở, vết thương.
- Kích thích khả năng tình dục
Vậy 4 nhóm người nào không nên tiêu thụ gừng ?
Những người bị rối loạn máu
Gừng có khả năng kích thích và tăng lưu lượng máu, vì thế những người có biểu hiện rối loại máu có thể bị những hậu quá khó lường.
Nhóm người thiếu cân
Gừng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho những người muốn giảm cân, vì nó giết chết cảm giác thèm ăn, làm tăng sự trao đổi chất và tiêu thụ chất béo. Vì vậy, nếu bạn đang muốn có thân hình cân đối và đạt trọng lượng như ý muốn, thì nên tránh nó.
Nhóm người đang sử dụng thuốc
Không phải tất cả các loại thuốc đều có phản ứng ngược khi sử dụng gừng, nhưng tốt nhất bạn nên tránh sử dụng gừng khi đang uống thuốc. Gừng có khả năng làm mất đi các tác dụng của thuốc, đặc biệt là một số thuốc chống đông máu, thuốc insulin.
Phụ nữ có thai
Hoạt chất của gừng có chứa chất kích thích tự nhiên rất mạnh, nó có thể khiến phụ nữ manh thai có biểu hiện như co thắt sớm. Do đó, bạn nên tránh gừng trong khi mang thai là tốt nhất.
0 Nhận xét
Post a Comment