Cuối tuần làm mới thực đơn với tai heo cuộn tiêu nhé.Chúc các bạn ngày nghỉ vui vẻ và hạnh phúc bên những người thân yêu.
Cách làm tai heo cuốn tiêu:
Tai heo sau khi làm sạch thì cắt phần thịt thừa ở xung quanh phía đầu lỗ nhĩ của tai cho gọn.(Các bạn nên mua chiếc tai khoảng 200gr/1 cái thì khi cắt sẽ vừa miếng nhé).
Đặt tai ra thớt,rải những miếng thịt thừa vừa cắt lên sau đó rắc hạt tiêu sọ đã rang chín lên trên.
Cuộn tai lại theo chiều dọc của tai(tức là cuộn từ mép tai bên này đến mép tai bên kia) rồi dùng chỉ hoặc dây gai quấn chặt tay nhiều vòng,buộc lại.
Trần tai qua nước sôi 1 lần rồi đem luộc khoảng 40-45 phút trong nồi ngập nước với vài cánh hoa hồi nướng thơm,củ hành khô đã nướng sơ,đập hơi dập(nhớ bỏ vỏ hành đi nhé) và chút bột canh,bột ngọt.
Gắp tai ra,thả vào nước lạnh có pha chút nước cốt chanh(nếu muốn) rồi vớt ra để nguội,bỏ ngăn mát vài giờ.
Gỡ bỏ chỉ,thái mỏng tai và chấm với nước mắm chua ngọt hoặc loại nước chấm nào mà bạn thích.
Theo Memory !
0 Nhận xét
Post a Comment