Món gà chiên với hương vị đậm đà là món ăn rất hấp dẫn nhưng lại rất dễ chế biến khi bạn theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây.
CÁCH LÀM MÓN GÀ CHIÊN VỚI HƯƠNG VỊ CAY ĐẬM ĐÀ
Bước 1: Chuẩn bị thịt gà: Bạn có thể rửa sạch 500 gam thịt gà vẫn còn da đã được chặt thành từng miếng vừa phải. Sau đó để ráo nước rồi bỏ vào trong tô.
Bước 2: Chuẩn bị hương vị cà ri
Thành phần gồm có:
- 3 thìa bột ớt đỏ (hoặc có thể nêm thêm khẩu vị)
- Nửa thìa bột nghệ cay
- Một thìa muối (bạn cũng có thể thêm hoặc bốt tùy theo khẩu vị)
- 2-3 thìa bột ớt cay thường được biết là Garam Masala
- Dầu chiên: Bạn có thể dùng 300 ml dầu cám gạo tinh luyện.
- Chanh lá cam và hành (dùng để trang trí món ăn)
Trộn hỗn hợp gồm bột hột cây rau mùi, bột hạt thì là, hạt tiêu đen, gừng khô, bột gia vị bạch đậu khấu, đinh hương, bột quế, bột lá nguyệt quế, không cần bỏ thêm nước hay bất cứ dung dịch nào khác.
Bước 3: Tẩm gia vị cho thịt Gà
Bạn có thể rắc một lượng nhỏ hỗn hợp trên lên bề mặt thịt gà, và dùng nĩa để đâm xuyên qua các miếng thịt gà. Làm như thế sẽ giúp gia vị thấm đều vào miếng gà. Sau đó, bạn có thể dùng thêm muỗng để gắp những miếng gà ở dưới.
Uớp gà trong vòng một tiếng đồng hồ, và nhớ là phải đậy kín.
Bước 4: Chiên Gà
Đổ 300 ml dầu ăn vào chảo chiên. Khi dầu ăn bắt đầu nóng, bạn có thể bỏ nhẹ từng miếng thịt gà đã ướp vào chảo dầu ăn và để trong vòng từ 2-3 phút cho đến khi miếng gà chuyển sang màu vàng nâu. Bạn có thể chiên từ 5-6 miếng thịt gà cùng một lúc hoặc hơn tùy thuộc vào diện tích của chảo.
Bước 5: Trang trí
Gắp miếng thịt gà ra khỏ chảo cho ráo dầu. Sau đó, bạn có thể bỏ vào tô và trang trí với một số lát chanh và hành. Thế là món gà cay đã hoàn tất rồi.
0 Nhận xét
Post a Comment