Dầu dừa hữu cơ có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp và sức khỏe, chúng không chỉ cung cấp độ ẩm cho làn da, còn ngăn ngừa mảng bám chân răng, hoặc hỗ trợ bộ máy tiêu hóa. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa để làm món Snack chuối chiên dầu dừa giòn tan thơm lừng. Tất cả những tác dụng đó có được nếu bạn thực sự sử dụng dầu dừa sạch không phải là một sản phẩm công nghiệp.
Vậy làm thế nào để tự chế dầu dừa tại nhà ? Rất đơn giản, một vài hướng dẫn chi tiết cách làm dầu dừa cùng hình ảnh minh họa, nó sẽ giúp cho bạn làm thành công dầu dừa handmade tại nhà. Đừng sợ mình không khéo tay, chỉ sợ mình lười không làm.
Bước 1: Chuẩn bị sẵn 2 quả dừa già. Lột vỏ và giữ quả dừa đã trong lòng bàn tay, gõ nhẹ xung quanh quả dừa trên các cạnh của một tảng đá. Dừa sẽ vỡ ra và bạn có thể lấy nước dừa để uống. Ở đây bạn có thể thấy bốn nửa quả từ hai quả dừa bị đập vỡ.
Bước 2: Cạo lấy phần cùi dừa
Bạn có thể lấy cùi dừa bằng cách sử dụng bất kỳ vật kim loại sắc nhọn nào. Ở đây, bạn có thể thấy tôi sử dụng một chiếc thìa cũ bị hỏng. Bạn có thể bỏ phần sáp bên trong bằng lòng thìa và cạy cùi dừa bằng đầu bị gãy. Chỉ cần cắm xuống và vặn tay một chút là bạn đã lấy được cùi dừa ra.
Bước 3: Giã nát cùi dừa
Sử dụng chày cối trong nhà bếp, rửa sạch và giã nhỏ cùi dừa. Nếu không có, bạn có thể tìm kiếm một cái chày đá như trong hình. Chúng ta sẽ sử dụng đá này để giã cùi dừa. Bạn có thể làm điều đó trong một cái vỏ dừa trống rỗng. Đặt cùi dừa vào trong và giã nát chúng.
Bước 4: Tách sữa dừa
Bây giờ chúng ta sẽ tách sữa dừa từ cùi đã nghiền nát. Cho một ít nước vào phần dừa vừa giã và trộn đều. Vắt cho sữa dừa chảy ra từ hỗn hợp. Bạn có thể dùng tay để làm điều này, hoặc cách tốt hơn là sử dụng một mảnh vải để lọc sữa dừa.
Làm hai lần để tách được nhiều sữa hơn từ phần còn sót lại. Đừng làm nhiều quá nếu không bạn sẽ thấy có rất nhiều nước trong phần sữa được tách ra và thời gian đun lây hơn.
Bước 5: Đun sôi sữa dừa
Khi sôi sữa dừa có thể bị trào nên hãy sử dụng một thanh gỗ hoặc đũa tre để khuấy sữa trong khi sôi. Đun sôi cho tới khi tất cả nước trong hỗn hợp bốc hơi hết. Điều này có thể mất nhiều thời gian. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy bọt dầu trên bề mặt của sữa nóng.
Tắt lửa và để hỗn hợp nguội dần.
Bước 6: Tách dầu từ sữa dừa đã nấu
Khi hỗn hợp đủ nguội, bạn có thể tách dầu từ hỗn hợp này. Bạn có thể sử dụng một miếng vải nhỏ, kích thước bằng một khăn tay. Đặt mảnh vải phẳng lên trên hỗn hợp sữa dừa và nhẹ nhàng nhấn xuống. Bạn có thể để ý rằng vải đang hấp thụ dầu từ hỗn hợp.
Lấy mảnh vải ra và vắt dầu từ vải vào một cái nồi khác. Loại dầu này vẫn còn chứa rất nhiều sữa dừa.
Bước 7: Tách dầu tinh khiết
Để dầu lắng sau vài phút, bạn sẽ tìm thấy dầu dừa tinh khiết nổi lên. Bây giờ nghiêng nồi đựng dầu và từ từ chắt hết dầu vào cái nồi khác.
Bây giờ bạn đã có dầu dừa tinh khiết, và bạn có thể sử dụng cho mái tóc của mình, dưỡng thể và cũng có thể để nấu ăn.
Chúc các bạn thành công !
0 Nhận xét
Post a Comment