Với ngày dài tràn ngập ánh nắng và nhiều món ăn ngon, mùa hè chính là quãng thời gian yêu thích của chúng tôi trong năm. Nhưng cũng chính vì cái nắng của mùa hè mà thực phẩm của chúng ta nhanh bị hỏng. Dưới đây là một số phương pháp hữu ích để giữ trái cây mùa hè yêu thích của bạn và các loại rau quả tươi lâu hơn.
- Bông cải xanh, Xà lách và Cần tây
Làm sao có thể thiếu được bông cải xanh và cần tây trong món salad tuyệt vời đúng không? Để giữ độ giòn cho những loại rau này bạn chỉ cần gói chúng trong giấy bạc và giữ chúng trong tủ lạnh. Cần tây sẽ được độ giòn của nó trong bốn tuần hoặc hơn, xà lách thì lên đến sáu tuần, còn bông cải xanh có thể giữ đến bảy tuần!
- Các loại dưa
Mùa hè là mùa của các loại dưa. Nếu bạn có một trái dưa đã chín (nó sẽ có vị ngọt và mềm) nhưng bạn lại chưa sẵn sàng để cắt nó ra, hãy bảo quản nó bằng tủ lạnh. Dưa sẽ giữ trong khoảng 10 ngày ở nhiệt độ lạnh. Nhớ rằng hương vị trái cây ngon nhất khi đặt ở nhiệt độ phòng, vì vậy trước khi ăn bạn nên lấy dưa ra khỏi tủ lạnh và làm ấm nó khoảng 30 phút.
- Quả bơ
Cắt bơ thành từng lát cho vào bánh sandwich, nghiền thành sốt bơ, hoặc lấy một ít và làm bánh sô cô la chay. Có vẻ như là không có giới hạn nào cho những gì bạn có thể làm với loại trái cây kỳ diệu này. Trong tiết trời ấm áp, bơ sẽ chín nhanh, nhưng không được bảo quản bơ trong tủ lạnh, trừ khi chúng đã bị cắt ra, nếu không trong nhiệt độ lạnh ruột bơ sẽ thành màu đen. Để giữ chúng ở trạng thái tốt nhất, hãy xịt một chút nước chanh hoặc các loại khác có tính axit, và để trong bình chứa kín hoặc trong giấy bọc thực phẩm.
- Ngô
Món nướng trong mùa hè sẽ ra sao khi mà không có ngô nướng? Khi bảo quản ngô, hãy giữ lại phần vỏ bao quanh ngô nhưng cắt đi những chân cuống (phần này là một nam châm hút các loại sâu bọ). Đặt ngô của bạn trong một túi nhựa và đặt nó trong ngăn mát tủ lạnh. Sẽ giữ ngô tươi ngon trong hai ngày. Mặc dù ngô của bạn sẽ bắt đầu khô sau ngày hai nhưng nó sẽ vẫn còn ăn được.
- Quả đào
Đào nên mua khi đang còn cứng, nhưng hãy bảo quản ở nhiệt độ phòng khi bạn mua chúng về nhà. Không đặt chúng trong tủ lạnh trước khi chúng chin vì làm lạnh trước khi đào chín sẽ làm cho cho chúng không còn giòn và ngon nữa. Tuy nhiên, một khi bạn đã đặt chúng trong tủ lạnh thì hãy ăn hết chúng trong vòng vài ngày hoặc chúng sẽ bắt đầu mất đi hương vị của đào.
- Táo
Táo là một loại quả ngon có quanh năm, nhưng có một số các loại hương vị được ưa chuộng nhất sẽ xuất hiện trong suốt mùa hè. Trong những tháng nắng ấm, táo nên được bảo quản trong tủ lạnh, trong khi vào mùa thu, chúng có thể được dự trữ ở nhiệt độ phòng. Khi để táo trong tủ lạnh bạn nên treo một chiếc khăn giấy ướt trong hộp táo (nhưng đừng đặt chúng ở nơi bí hơi). Nhiệt độ lạnh và độ ẩm sẽ giúp giữ táo tươi ngon đến vài tuần. Chỉ cần nhớ: Một quả táo thối có thể làm hỏng các quả khác trong cùng hộp.
- Cà rốt
Khi mua cà rốt nên chọn những củ có màu tươi sáng và không bị nứt nẻ. Nếu bạn mua chúng từ những nông dân địa phương thì hãy cắt phần rau xanh và đặt chúng trong một túi nhựa trước khi gắn bó chúng ngăn lạnh để bảo quản. Cà rốt sẽ giữ được đến hai tuần.
- Quả anh đào
Giữ anh đào lạnh là chìa khóa để giữ cho chúng luôn tươi ngon. Bạn nên bỏ anh đào vào một túi nhựa rồi bảo quản trong tủ lạnh sau khi mua về. Nhưng đừng rửa chúng cho đến khi bạn ăn chúng.
0 Nhận xét
Post a Comment