Cá rô phi thường không có nhiều lựa chọn khi lên thực đơn, các món ăn phổ biến là cá rô phi rán, hoặc sốt cà chua. Để cải thiện bữa ăn cho cả gia đình, hôm nay giới thiệu đến các mẹ món ăn mới của người Thái mang tên "Cá ướp sả nướng lá chuối". Món này đơn giản dễ làm lại cực kỳ ngon.
Nguyên liệu chuẩn bị :
- 1 con cá rô phi tùy vào lượng tiêu thụ cả nhà
- 3 nhánh sả
- Vài quả ớt
- 3 củ hành khô và vài tép tỏi, xíu nghệ
- Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- Ít ngò tây
- Lá chuối
Bước 1 : Cá phi lê lấy thịt thôi, phần xương các mẹ có thể nấu canh chua ăn kèm.
Bước 2 : Phần nguyên liệu làm gia vị, cho tất cả vào cối giã nhuyễn ( giã xong có thể nếm cho vừa miệng rồi đem ướp cá ) nữa cafe muối, 3 cafe nc mắm, nửa cafe đường, xíu hạt nêm và tiêu.
Bước 3 : Cho nguyên liệu đã chuẩn bị bước vào phần thịt cá đã lọc ở bước 1.
Thêm ngò tây cắt nhỏ, ướp tiếp khoảng 30 phút rồi nướng nhé.
Bước 4 : Gói các rô phi đã ướp bằng lá chuối rửa sạch và lâu khô. Tùy vào số lượng thịt mà chia đều ra các gói để tất cả phần thịt cá chín đều.
Bước 5 : Món cá rô nướng này nướng bằng than là ngon hơn cả nhưng nếu không có than thì có thể cho vào lò nướng cũng được. Vì cá nhanh chín nên chỉ cần nướng khoảng 15 phút là bày ra đĩa ăn được rồi. Nhà mẹ nào không có lá chuối thì cũng có thể gói bằng giấy bạc cũng được nhé nhưng sẽ không thơm bằng lá chuối.
Chia sẻ bởi Ngoc JenNi
1 Nhận xét
Quá ngon và hấp dẫn đi ạ
Post a Comment