Xem thêm : Làm đèn ông sao trang trí bằng vỏ cam tuyệt đẹp
Nguyên liệu làm mứt cam nguyên vỏ
Tỉ lệ :
- 1 cam
- 1 cốc đường trắng
- 1 cốc nước lọc
Bước 1: Rửa sạch cam tươi mọng, lựa chọn loại cam trồng hữu cơ, không bảo quản hóa học hoặc biến đổi gen sẽ tốt nhất cho sức khỏe. Dùng dao mỏng, sắc, cắt cam thành lát mỏng đủ ăn.
Bước 2 : Chuẩn bị song song hai nồi : 1 Nồi nước đun sôi + 1 Nồi nước đá lạnh. Cho cam thái lát vào lồi nước đun sôi trong khoảng 1 phút. Nhanh chóng lấy toàn bộ cam ra và cho vào nồi nước đá lạnh. Quá trình này gọi là "Chần Cam" giúp nó giữ được màu sắc tươi tự nhiên.
Bước 3 :Cho vào chảo 1 chén nước lọc và 1 chén đèn trắng, đun sôi. Khuấy thường xuyên đến khi toàn bộ lượng đường ta hết. Khi đó mới cho cam đã chần qua vào và hạ thấp nhiệt độ. Đun đến khi nó trở lên sệt dạng siro, thường mất khoảng 30 - 60 phút.
Bước 4 : Mứt cam đã hoàn thành, bạn có thể gắp chúng ra khỏi chảo, đặt trên một tấm lót giấy để loại bỏ nước thừa và cho mứt cam khô. Lưu trữ trong hộp kín, có thể dùng được trong khoảng 1 tháng.
Đã hoàn thành món mứt cam, bạn thực hiện từng bước hướng dẫn, đảm bảo hoàn thành món mứt cam đầu tay tuyệt vời, ngon lành, rất tốt cho sức khỏe.
0 Nhận xét
Post a Comment