Món thịt thăn sốt chua, cay, mặn, ngọt đủ vị hấp dẫn từ hương vị đến màu sắc. Ai ăn rồi thấy ngon khen không ngớt?
Công thức và cách làm món thịt thăn sốt đủ vị
Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt thăn sốt :
- 300g thịt thăn
- 3 thìa canh sốt cà
- 3 thìa canh bột năng
- 1 thìa cafe đường (nếu ăn ngọt)
- 1 thìa canh tương ớt
- Gia vị, mắm, tiêu sọ, hành khô, hành lá.
Cách làm món thịt thăn sốt chua ngọt
Thịt thăn nhúng qua nước sôi cho sạch, cắt miếng vừa ăn bằng ngon tay cái, ướp thịt với chút mắm và chút xíu bột canh khoảng 30'.
Sau đó cho bột năng vào bóp cho bột bao quanh miếng thịt chỉ 1 lớp mỏng thôi.
Cho dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào rán vàng, ko để các miếng thịt dính vào nhau. Thịt chín vàng thì cho ra giấy thấm dầu cho bớt lượng dầu ăn đi đỡ béo.
Cho chút xíu dầu ăn và hành khô phi thơm vàng thì cho 3 thìa canh sốt cà, đường và chút xíu nước lọc đun sốt sệt sánh thì cho thịt vào đảo đều cho ngấm sốt, cho tương ớt vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng thì rắc chút tiêu và hành lá cắt nhỏ vào rồi cho ra đĩa chén thôi.
Tác giả : Kim Anh Do
0 Nhận xét
Post a Comment