Đậu bắp hay còn gọi là, mướp tây, được ví như "ngón tay quý bà" thuộc họ Malvaceae. Loại rau củ này được trồng khắp các vùng nhiệt đới và có khí hậu ấm áp trên toàn cầu. Đậu bắp rất dễ trồng, chăm sóc cũng không quá cầu kì và thường được trồng bằng hạt giống đậu bắp, nó thích hợp trồng mọi mô hình trồng rau sạch tại đô thị.
Xem thêm : Đậu bắp – Vị cứu tinh cho người mắc bệnh tiểu đường
Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên sử dụng đậu bắp mỗi ngày và dưới đây là danh sách các tác dụng tuyệt vời, những bí ẩn bất ngờ của đậu bắp mang lại cho sức khỏe.
Tăng cường hệ miễn dịch:
Đậu bắp có hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C cao, do đó đây là một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch rất tốt. Nó cũng chứa các khoáng chất thiết yếu khác như canxi, sắt, magiê, mangan, chống lại các gốc tự do không an toàn và hỗ trợ hệ miễn dịch.
Nuôi dưỡng các vi sinh vật có lợi:
Đậu bắp giúp sản xuất vitamin B phức tạp và tạo điều kiện tốt cho việc phát triển các vi sinh vật có lợi trong đường ruột.
Nhăn ngừa bệnh tiểu đường:
Đậu bắp cũng rất có lợi cho những trường hợp bị bệnh tiểu đường vì nó có thể điều chỉnh lượng đường. Các loại chất xơ được tìm thấy trong đậu bắp gồm có Eugenol giúp hỗ trợ trong việc kiểm soát lượng đường được hấp thụ từ đường ruột.
Nuôi dưỡng hệ thống mạch máu:
Đây là loại thực phẩm tuyệt vời đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành cấu trúc của mạch máu.
Ngăn ngừa bệnh hen suyễn:
Đậu bắp có chứa rất nhiều vitamin C, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa, và có thể rút ngắn thời gian phát bệnh hen và ngăn chặn những lần tấn công chết người của căn bệnh này.
Giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết:
Các dưỡng chất trong đậu bắp giúp hệ thống miễn dịch chống lại các gốc tự do không an toàn và tránh sự biến đổi của các tế bào. Hơn nữa, đậu bắp giúp làm sạch đường ruột với các chất xơ không hòa tan của nó và làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết trực tràng.
Hỗ trợ hệ hô hấp:
Đậu bắp rất giàu chất chống oxy hóa và sở hữu một lượng lớn vitamin C, do đó, nó giúp điều trị các vấn đề về hô hấp và đã được chứng minh là có khả năng làm giảm tần suất các cơn hen ở người bệnh.
Chống lại bệnh thiếu máu:
Đậu bắp có khả năng sản xuất các tế bào hồng cầu.
Ngăn chặn bệnh béo phì:
Các chất xơ trong đậu bắp giúp tạo cảm giác no, và các chất bổ sung dồi dào trong đậu bắp giúp sức chịu đựng cơn đói của bạn kéo dài hơn.
Chữa viêm loét:
Các chất nhầy có trong đậu bắp giúp việc tiêu hóa tốt hơn, giúp chữa lành và làm dịu bớt nỗi đau của bệnh viêm loét dạ dày.
Giúp làm chắc xương:
Đậu bắp có vai trò quan trọng trong việc giúp xương chắc khỏe hơn. Điều này là do đậu bắp là một nguồn vitamin K tuyệt vời, và chúng ta biết rằng vitamin này rất quan trọng để củng cố cấu trúc xương và chống lại chứng loãng xương.
Giảm lượng Cholesterol xấu:
Đậu bắp chứa chất xơ hòa tan pectin và do đó giúp hạ thấp lượng cholesterol (xấu) và tránh xơ vữa động mạch.
Làm đẹp da:
Đậu bắp chứa Vitamin C và chất xơ, vì vậy có thể sử dụng để tái tạo các mô cơ thể, chữa lành bệnh vẩy nến và loại bỏ mụn trong việc điều trị các chứng rối loạn da khác nhau.
Điều trị rối loạn sinh dục:
Đậu bắp giúp đỡ rất tốt trong việc điều trị các vấn đề về sinh dục như giang mai, huyết trắng, tiểu khó, chảy máu kinh nguyệt, và bệnh lậu.
Làm giảm táo bón:
Đậu bắp chứa các chất nhầy và hàm lượng chất xơ phong phú, do đó nó có thể liên kết với các chất độc, giúp đồng hóa phù hợp của nước, và bôi trơn ruột với các chất nhầy giúp việc đi tiêu dễ dàng hơn.
Nuôi dưỡng tóc:
Thêm một lý do tại sao bạn nên dự trữ đậu bắp trong nhà của bạn. Cụ thể là nó có thể loại bỏ chí và gàu. Cung cấp chất dinh dưỡng cho da đầu khô và kích thích cung cấp sự trẻ trung cho mái tóc của bạn.
Chữa trị bệnh say nắng:
Đậu bắp có thể chữa trị bệnh này và giúp giảm bớt mệt mỏi và khó chịu nói chung.
0 Nhận xét
Post a Comment